Condotel: Kênh đầu tư hấp dẫn, an toàn

Năm 2015 là năm thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục sau một thời gian dài “đóng băng”. Thanh khoản của thị trường ngày càng được cải thiện, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn ngày càng nhiều. Nha Trang là một trong những địa phương có sức hấp dẫn nhất hiện nay về đầu tư loại hình nghỉ dưỡng, Condotel.

Theo một số liệu mới công bố của Tập đoàn Tư vấn Boston của Mỹ – BCG, hiện giới giàu có trung, thượng lưu ở Việt Nam có nhu cầu và đủ tài chính để sở hữu biệt thự ven biển từ 250.000 USD đến trên 1 triệu USD là khoảng hơn 3 triệu người. Nhưng đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt khoảng 33 triệu người. Con số này quả thật sẽ gây bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư. Đồng thời cũng là “mảnh đất màu mỡ” để họ có thể “gieo hạt” tại các dự án nghỉ dưỡng ven biển.

Hàng loạt dự án ven biển miền Trung đã được các “đại gia” nước ngoài mua lại để phát triển dự án nghỉ dưỡng. Trong nước có Vinrgoup với dự án Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpeal Condotel Phú Quốc, LDG Group với dự án Condotel Grand World Phú Quốc… Ngoài ra còn nhiều “tên tuổi” khác như: FLC, BIM Group… đầu tư hàng loạt dự án tầm cỡ ở Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Quốc…để “hứng” làn sóng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

khách sạn hướng biển

Tiềm năng tăng giá của loại bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang thu hút sự chú ý của khách quốc tế, đặc biệt kể từ 1/7/2015, thời điểm người nước ngoài được sở hữu nhà ở Việt Nam. Việc sẽ có một dòng vốn rất lớn từ ngoại kiều sẽ đổ về là tín hiệu mừng cho các nhà đầu tư bất động sản cao cấp.

Hơn nữa, sau thời kỳ bất động sản “sốt ảo” ‘lướt sóng” thì tại thời điểm này, sự xuất hiện của đầu cơ trên thị trường không nhiều như trước kia, mà chủ yếu là những người có nhu cầu mua để ở hoặc nghỉ ngơi.

Ngoài ra, tại những địa phương này, giá bất động sản đang ở mức phải chăng, nhưng do lâu nay chưa hấp dẫn được nhà đầu tư vì lượng khách du lịch chưa ổn định, nhưng điều này có thể thay đổi nếu môi trường kinh doanh tiếp tục minh bạch hơn.

Hơn nữa, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển được đánh giá là kênh đầu tư an toàn với nhiều ưu điểm như vị trí đẹp, thích hợp với nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai cho mục đích nghỉ dưỡng hoặc để cho thuê.

Theo một số liệu thống kê thì nhu cầu và sự sẵn sàng chi trả của tầng lớp này ngày càng cao, đặc biệt là giới giàu có đến từ Hà Nội. Năm 2008, thời kỳ bùng nổ hoạt động đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đã có đến 80% nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đến từ Hà Nội.